• 091-918-7744
  • babyandme@mai-vn.com
Our Message

Tại sao việc ôm/ẵm bé
lại quan trọng?

Bé có thể cảm nhận tình cảm yêu thương thông qua giao tiếp cơ thể, cử chỉ yêu thương từ những người thân yêu như ôm chặt, nắm tay, áp má gần nhau, hôn, xoa đầu, v.v. Tâm lý học xem những giao tiếp như vậy là điều quan trọng đối với con người.

Khi ôm bé, hormone tình yêu ""hormone Oxytocin-chất dẫn truyền thần kinh và hormone hạnh phúc'' được sản sinh ra từ vùng dưới đồi thị, tuyến yên trong não. Đây là từ nghe không quen tai nhưng các mẹ vẫn đang sử dụng loại hormone này mà không hề hay biết.

Hormone hạnh phúc được tiết ra nhiều từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ, thực tế thì hormone này hoạt động kích thích co hồi tử cung, giúp phụ nữ sanh đẻ được dễ dàng, kích thích bài tiết sữa mẹ và đẩy sữa ra ngoài.

Hormone hạnh phúc có ''công dụng giảm lo lắng"" và ""công dụng ổn định cảm xúc"" và sẽ bắt đầu sản tiết ra khi ôm khoảng 10 phút.
Chính nhờ hormone này tiết ra mà bé nín khóc khi ôm bé lên.
Việc ôm bé như vậy là giao tiếp quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của bé.

Bằng việc âu yếm, vuốt vé trẻ thông qua việc ôm/bế trong thời kỳ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ có ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển tinh thần của trẻ.

Trong quá trình chăm sóc bé, bản thân bố mẹ cũng có nhiều bất an, lo lắng. Khi ôm chặt bé trong lòng vào những lúc lo lắng như vậy, cảm giá hạnh phúc và tình cảm yêu thương sẽ tăng lên nhờ những công dụng của hormone oxytocin.

Việc cùng thực hiện các hoạt động mật thiết, gắn kết với bố mẹ cũng mang lại hiệu quả tốt cho phát triển khả năng vân động và cảm giác thăng bằng của bé.

Và có nhiều trường hợp, các bố, các mẹ vẫn đang dùng xe đẩy hay giỏ (nôi) cho bé sơ sinh khi không thể chịu đau, chịu mỏi được nữa.

Our Message

Tuy nhiên, tầm quan trọng của những điều này
vân chưa được công nhận tại Việt Nam.

Và có nhiều trường hợp, các bố, các mẹ vẫn đang dùng xe đẩy hay giỏ (nôi) cho bé sơ sinh khi không thể chịu đau, chịu mỏi được nữa.

Lưng đau mỏi hơn

Ghét bé sơ sinh, trẻ nhỏ

Vai đau nhức hơn

Đối với những trăn trở này, chiếc đai địu truyền thống mang lại hiệu quả thấp trong việc hỗ trợ giảm thiếu đau mỏi, nên những hiệu quả, công dụng và nhận thức về đai địu tại Việt Nam vẫn còn thấp. Thật là cái ôm quan trọng vậy mà...
Our Product

Đai địu ngồi BABY&Me
giúp giải quyết những trăn trở ấy.

Vai và hông của bố mẹ được thoải mái hơn hẳn

Đai địu hỗ trợ giảm đau mỏi khớp háng cho bé, giúp bé thoải mái hơn nhiều

Sử dụng được cho bé từ sơ sinh cho đến 20 kg, điều chỉnh phù hợp với sự phát triển của bé.

Sản phẩm tiện dụng dành cho cả nam và nữ, bố mẹ đều thoải mái khi sử dụng

Our Story

Tình cờ gặp được món đồ thật sự tốt

Năm 2014, năm đứa con đầu lòng ra đời, số đai địu tôi đã mang nhiều hơn 10 chiếc.
Khi đó, ôi đã thử đi thử lại đai địu trong tâm trạng là đai địu nào sẽ thoải mái nhất cho cả tôi và bé nhỉ. Trong suy tư ấy, trên phố, chiếc đai địu với kiểu dáng mà trước giờ tôi chưa từng thấy đã tình cờ lướt qua mắt tôi và đó là nhân duyên gặp gỡ với chiếc đai địu kiểu địu ngồi này.
Không một chút do dự, tôi đã gọi những người đi ngang qua mà không suy nghĩ gì, rồi ghi chép, đặt mua ngay chiếc đia địu ngồi có thương hiệu nước ngoài đó và cảm giác phấn khích mang thử khi đó, đến tận bây giờ vẫn còn nguyên vẹn, in đậm trong tôi. “Chiếc đai địu này, thật là thoải mái và dễ chịu làm sao!”, rồi những suy nghĩ trong tôi cứ tuôn ra ào ạt “Tại sao chiếc địu tốt như vậy vẫn chưa đến được với những người đang rất cần nó nhỉ!”, chính câu hỏi ấy là điểm khởi đầu cho sự ra đời của BABY&Me.

Our Story

Mong muốn thực hiện BABY&Me

Giao tiếp quan trọng mà bé chưa nói được mong muốn, chính là cái ôm.
Sự phát triển cơ thể của bé nhanh gấp hơn 3 lần trong 1 năm và đây là thời kỳ bé lớn nhanh với tốc độ khiến con người kinh ngạc. Nhờ sự phát triển này mà trọng lượng của bé nặng hơn và bé cũng nhận biết được có lúc sẽ rời xa cái ôm của bố mẹ. Tôi cảm thấy rằng lẽ ra giao tiếp của cái ôm phải là điều quan trọng nhất phải làm vậy mà cái ôm lại bằng với cái đau, cái mệt nên hết sức buồn.
Từ trải nghiệm và cảm nhận của chính mình, cái cảm giác muốn quảng bá rộng về điều tuyệt vời của đai địu ngồi, muốn lan tỏa thông điệp chỉ với thay đổi một vật dụng chăm sóc bé mà cả bố mẹ, cả bé và mọi người sẽ hạnh phúc hơn này trong tôi ngày càng trở nên lớn mạnh hơn và hành động đầu tiên để thực hiện là nỗ lực, chuyên tâm hỗ trợ bán thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên, với suy nghĩ như muốn mang lại niềm phấn khích cho nhiều nhiều ông bố, bà mẹ trên toàn quốc hơn, muốn giảm nhẹ bớt những mỏi mệt, cực nhọc của các bố, các mẹ ở Nhật Bản, muốn hỗ trợ chăm sóc, nuôi nấng trẻ cứ quẩn quanh trong đầu và khi nhận ra điều đó tôi đã tiến bước gầy dựng thương hiệu Nhật Bản Baby&Me ""Niềm vui không thể bắt chước"" theo tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản.

Our Story

Định hướng BABY&Me

Đai địu thay đổi điểm quan trọng, cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ.
Chức năng cần có ở đai địu sẽ được thay đổi phù hợp với quá trình phát triển của bé từ giai đoạn khi bé vẫn còn nhỏ, giai đoạn mẫn cảm 0 ~ 1 tuổi, giai đoạn bé lớn hơn một chút 2~3 tuổi. BABY&Me trước giờ luôn đặt tinh thần ""Làm những điều thật tốt, những đồ thật tốt"" lên hàng đầu, theo đuổi sự thoải mái, dễ chịu của bé và giảm tải cực nhọc của các bố, các mẹ mang tính khoa học nghiên cứu lao động và phát triển sản phẩm theo ""thiết kế cái ôm"".